+ A A A A

Y Thủ Che Thiên

Tác giả: Mộ Anh Lạc

Chương 3 Mộ Hàn Mặc

Mộ Chỉ Ly nghỉ ngơi một đêm, sau khi mở mắt ra xác định mình không có trở lại hiện đại, cũng chỉ lạnh nhạt rời giường.

Nhìn vết thương trên người của mình, cũng may đều là bị thương ngoài da, mà không có nội thương gì, một lát nữa hái chút ít thảo dược đắp lên là được, lấy năng lực của mình để khối thân thể này phục hồi như cũ, ước chừng mười ngày nửa tháng đều chưa chắc có thể khôi phục tốt.

Mộ Chỉ Ly nàng cũng không thể bị động chờ như vậy, theo trí nhớ mà nàng biết ở trong cái nhà này trên cơ bản không có người chú ý tới nàng, cho nên dù có đi ra ngoài cũng không có quan hệ gì.

"Ọt ọt"

Mộ Chỉ Ly vuốt bụng của mình, rất đói, chắc là do vài ngày rồi mà chưa ăn cơm? Vốn là có người đưa cơm, nhưng mà nàng càng ngày càng không được người ta coi trọng, dần dần ngay cả hạ nhân cũng lười đến đưa cơm, đối tốt với nàng thì có chỗ nào tốt chứ, còn tới làm gì?

Chỉ có một người duy nhất đối tốt với nàng là thất thiếu gia —— Mộ Hàn Mặc.

Mới nhắc tới Mộ Hàn Mặc, Mộ Hàn Mặc liền xuất hiện. Mộ Hàn Mặc kém Mộ Chỉ Ly một tuổi mà thôi, con cháu Mộ gia phần đông, cho dù xếp hạng kém hơn mười mấy hai mươi tên, thì tuổi cũng không kém là bao nhiêu.

"Chỉ Ly, ngươi cũng đói bụng đi? Mau ăn." Mộ Hàn Mặc từ trong lồng tre mang ra mấy cái bánh bao nhân thịt đưa cho Mộ Chỉ Ly, trên mặt còn mang tính trẻ con tràn đầy hưng phấn cùng với lo lắng.

Mộ Chỉ Ly nâng mắt nhìn vẻ mặt chờ mong chính mình ăn của Mộ Hàn Mặc, hắn mặc trường bào màu đen với mép áo đan chéo nhau, tóc dài buộc cao, lộ ra cái trán no đủ, đôi mắt giống trong suốt như nước, đôi mày hình trăng non dày rậm, dưới bộ quần áo rộng thùng thình là dáng người tương đối to lớn, tướng mạo tuấn tú, lịch sự, tương lai nhất định là một mỹ nam tử.

Bộ dạng thật sự là không tệ, ở thế kỷ hai mươi mốt cũng ít thấy một suất ca như vậy, hơn nữa thái độ lại còn tốt hiếm thấy nữa, nhưng mà tuổi còn nhỏ một chút. Hoàn toàn đã quên hiện tại chính nàng cũng tuổi rất nhỏ.

Mộ Hàn Mặc có thiên phú tu luyện không tệ, trong gia tộc địa vị cũng không nhỏ, tuổi tuy rằng không lớn, nhưng bởi vì liên quan đến thiên phú tu luyện, nên nhìn qua giống như thiếu niên mười sáu, mười bảy tuổi.

Cùng so sánh với Mộ Hàn Mặc, Mộ Chỉ Ly rõ ràng lớn hơn hắn, nhưng thoạt nhìn thì nhỏ hơn hắn nhiều lắm. Nhìn bánh bao trước mặt, Mộ Chỉ Ly cười nói "Hàn Mặc, cám ơn ngươi."

Nàng thật sự đói bụng, cũng sẽ không để ý cái gì rụt rè hay không rụt rè, cầm lấy liền từng ngụm từng ngụm ăn lên. Mộ Chỉ Ly lần đầu tiên phát hiện thì ra bánh bao lại ăn ngon như vậy.

Mộ Hàn Mặc cũng là cười, tươi cười kia giống như cơn gió ấm áp trong ngày lạnh giá, đem rét lạnh của phòng ốc đều thổi tan."Còn nói cám ơn với ta, bọn họ lại đối xử quá đáng với ngươi như vậy, Chỉ Ly, chờ lúc ta mạnh lên, nhất định sẽ không để cho ngươi bị khi dễ nữa."

Mộ Chỉ Ly nhìn vẻ mặt chân thành của Mộ Hàn Mặc, trong lòng kêu một tiếng cảm động: "Hàn Mặc, ngươi không có đi luyện võ trường để luyện công buổi sáng sao?"

Không chỉ là Mộ gia, chỉ cần là gia tộc có quy cách, buổi sáng các đệ tử thiếu niên đều tập trung trong luyện võ trường của gia tộc đi luyện công, dù sao ở thế giới lấy thực lực làm tiêu chí này, từng gia tộc đều chú trọng bồi dưỡng thực lực, mà những thiếu niên tuổi còn nhỏ là tương lai hi vọng của bọn họ a.

"Ta lập tức sẽ đi qua, sợ ngươi đói bụng nên chạy lại đây trước." Đúng lúc này, ánh mắt Mộ Hàn Mặc rơi xuống trên tay Mộ Chỉ Ly, vết thương trên tay kia nguyên bản bị quần áo che đậy, nhưng mà lúc ăn bánh bao nhân thịt thì cái tay áo rộng thùng thình bị tuột xuống khuỷu tay.

Ánh mắt ngưng một chút, trên gương mặt tuấn tú lập tức tràn ngập tức giận: "Chỉ Ly, ai lại khi dễ ngươi?"

Mộ Chỉ Ly sửng sốt, chợt nói: "Không có a." Theo trí nhớ trong thân thể này, nàng biết Mộ Hàn Mặc thật sự đối tốt với nàng, mà lấy năng lực hiện tại của Mộ Hàn Mặc hiển nhiên là không thể báo thù, nàng cũng không muốn liên lụy đến tiểu soái ca này, chính nàng có thể giải quyết.

Huống hồ hiện tại nàng cũng không phải là Mộ Chỉ Ly để cho người dễ khi dễ, nàng còn muốn báo thù cho chính mình nha.

"Còn nói không có?" Mộ Hàn Mặc kéo tay của Mộ Chỉ Ly: "Vậy vết thương trên tay ngươi là như thế nào có?"

Nghe vậy, Mộ Chỉ Ly thở dài một hơi, trên mặt cũng lộ ra ý cười nhu hòa: "Hàn Mặc, yên tâm đi, ta không sao, đừng lo lắng cho ta ."

Mộ Hàn Mặc nhìn tươi cười ôn hòa kia của Mộ Chỉ Ly, mặc dù ở trong mắt người bên ngoài, ám văn kia thoạt nhìn thực khủng bố, nhưng mà hắn cũng không cho rằng như vậy. Có một lần vào lúc còn bé, khi nàng dùng thân hình gầy yếu kia che ở trước mặt mình, hắn liền quyết định nhất định phải đối tốt với nàng, luôn luôn đối xử tốt với nàng.

Có đôi khi hắn sẽ thay Chỉ Ly cảm thấy không công bằng, rõ ràng là một người tốt như vậy, lại bởi vì không có thiên phú tu luyện, bộ dạng khó coi mà bị mọi người bài xích, nhưng mà tất cả những điều này cũng không phải nàng nguyện ý, vậy mà mỗi lần chính mình nói đến chuyện này, nàng lại có vẻ bình tĩnh như vậy, tựa hồ đã muốn tiếp nhận hết thảy những điều này.

Cảm giác tang thương kia hoàn toàn không phù hợp với tuổi tác của nàng, làm cho hắn cảm thấy thực đau lòng.

"Ngươi nói cho ta biết là ai, ta giúp ngươi báo thù."

Mộ Chỉ Ly lắc đầu: "Hàn Mặc, ta biết ngươi rất tốt với ta, nhưng ta thật sự không có việc gì, ngươi phải cố gắng tu luyện nha, về sau ta còn chờ ngươi tới bảo vệ ta."

Nhìn bộ dáng Mộ Chỉ Ly kiên định, Mộ Hàn Mặc đang nắm hai tay lại buông ra, ánh mắt tràn ngập kiên định: "Chỉ Ly, tin tưởng ta, ngày đó sẽ không xa ."

"Ừ, ta vẫn đều tin tưởng ngươi. Nhanh chút đi thôi, đừng có đến muộn, Ngũ thúc sẽ mắng."

"Vậy ta đi trước, ngươi tự chăm sóc bản thân mình cho tốt"

"Đã biết."

Mộ Chỉ Ly nhìn bóng dáng Mộ Hàn Mặc rời đi, nở nụ cười, theo bên phải nhìn qua tuyệt mỹ như vậy.

"Còn tự cho rằng mình sự không giống như một đứa nhỏ, nói chuyện cũng cảm thấy nổi da gà, nhưng hiện tại cảm thấy cũng không tệ lắm." Mộ Chỉ Ly cảm khái nói, lấy tính tình của nàng sẽ không nói những loại lời nói này, nhưng mà Mộ Hàn Mặc cùng thân thể này quen thuộc nhất, nếu như bản thân mình biểu hiện không giống như vậy, sợ là đối phương lập tức liền nhận ra.

Sau khi ăn uống no đủ xong, Mộ Chỉ Ly chạy tới phía sau phòng ở, nơi đó có một cái lổ chó, trước kia Mộ Chỉ Ly là từ nơi này đi ra ngoài, nhưng mà đi ra ngoài cũng sẽ bị những người khác bài xích, nên Mộ Chỉ Ly cũng không có đi ra ngoài qua, vì thế trong lòng đến tột cùng có bao nhiêu mất mát, chỉ có chính nàng biết.

Mộ Chỉ Ly nhìn chuồng chó phía dưới: "Theo chỗ này đi ra ngoài cũng quá khó coi đi. Mộ Chỉ Ly ta khi nào thì phải làm chuyện như vậy, vẫn là trèo tường đi ra ngoài, như vậy dù sao cũng suất khí một chút."

Càng nghĩ càng cảm thấy ý nghĩ của chính mình không sai, Mộ Chỉ Ly trực tiếp chạy tới chuyển một cái ghế đến rốt cục cũng thành công trèo đi ra ngoài, tường này cũng không cao, cũng là do khối này thân thể này quá gầy yếu, nếu là Mộ Chỉ Ly kiếp trước mà nói, tuyệt đối sẽ thoải mái nhảy ra ngoài

Mộ Chỉ Ly cũng không có vội vã đi trên đường, lấy bộ dáng nàng hiện tại đi ra ngoài tuyệt đối là tự rước lấy nhục, nàng muốn đem vết thương trên người nàng chữa khỏi rồi nói sau, có thân thể như vậy nàng thật chịu không được, còn có chuyện tu luyện nàng cũng phải muốn biết rõ ràng.

Trước kia ở nhà nàng không ngừng nghiên cứu y thuật, hiện tại ở Thiên Huyền Đại Lục cũng sẽ giống thế mà tu luyện, nàng làm sao có thể không đi nếm thử? Đi từng bước một, trước đem vết thương chữa khỏi đã, sau lại nghiên cứu ám văn trên mặt mình xem có thể trừ đi hay không.

Nàng xưng là thần y cũng không phải là ngồi không ! Nàng cẩn thận xem qua mặt mình, một khi ám văn kia bị trừ đi, tuyệt đối sẽ là một mỹ nữ.
Copyright © 2018 by YouTruyen.
All Rights Reserved.